ส่วนผสม
1.เนื้อปลาแซลมอน 60 กรัม
2.มันฝรั่งต้ม 2 ช้อนโต๊ะ
3.หอมแดงสับ 1 ช้อนชา
4.กระเทียมสับ 1/2 ช้อนชา
5.ถั่วเข็มลวก 5 ต้น
6.มะกอกเขียว 2 ลูก
7.มะกอกดำ 2 ลูก
8.มะเขือเทศเชอรี่ผ่าครึ่ง 1 ลูก
9.ผักร็อกเก็ต 5 ต้น
10.ใบโหระพาหั่น 3 ใบ
11.เกลือ+พริกไทย
12.น้ำมันมะกอก 1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1) ตั้งกระทะให้ร้อนจัด พอกระทะร้อนจัดแล้วนำปลาใส่ลงไป
2) ทอดจนหนังปลาลอกออกมาได้ แล้วนำหนังปลาแยกออกมาทอดให้กรอบไปพร้อมกัน
3) พอหนังปลาเริ่มกรอบได้ที่ก็ปิดไฟ แล้วทิ้งปลาไว้ในกระทะประมาณ 2 นาทีก็จะสุก
4) ตั้งไฟอีกหนึ่งกระทะ ใส่หอมแดง กระเทียม มันฝรั่ง โรยด้วยพริกไทยและเกลือ
5) ใส่มะกอก มะเขือเทศ ตามด้วยผักทุกชนิด ถ้าแห้งก็เติมน้ำมันเพิ่ม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
6) จากนั้นนำเนื้อปลาแซลมอนมาวางใส่จาน และนำส่วนประกอบทุกชนิดมาวางเรียงตกแต่งให้สวยงาม
ขอบคุณพิเศษ นสพ เดลินิวส์ http://www.dailynews.co.th